MQTT or HTTP?

Forums Discussion Topics Software MQTT or HTTP?

 • Topic
  Cong-k21
  Participant
  Để đẩy data từ device lên server thì các anh/em thường sử dụng giao thức gì thế ạ ? MQTT hoặc HTTP ? Và cái nào anh/em thấy sử dụng tốt hơn ạ ?
  0
  0
Viewing 3 reply threads
 • Replies
   linhka
   Participant
   Theo mình nghĩ là MQTT sẽ phù hợp hơn cho các ứng dụng của IoT vì thời gian đáp ứng, dung lượng pin, băng thông thấp hơn.
   0
   0
   thinhsmart
   Participant
   Nếu ứng dụng cho IoT thì em nghĩ MQTT là tốt hơn nhé bác. Nó truyền dữ liệu nhanh chóng và sử dụng điện năng nhỏ, tốt cho các thiết bị sử dụng pin.
   0
   0
   davidnguyen
   Moderator
   Bạn có thể tham khảo một bài viết khá hay ở link dưới đây. Nó đề cập tới các giao thức như MQTT, HTTP, CoAP. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!
   https://www.daviteq.com/blog/vi/cac-giao-thuc-iot-pho-bien-nhat/
   0
   0
   joy
   Participant
   Xin chào mọi người. Em thấy E-RA hiện tại đang dùng mqtt để gửi nhận dữ liệu từ thiết bị đến server. Hiện tại em thấy rằng khi cấu hình gateway đều có sẵn

   MQTT_HOST, username, password do đó em nghĩ rằng người dùng có thể sài mqtt broker một cách dễ dàng cho các dự án khác của  họ mà không sài qua nền tảng E-RA. Không biết ở đây mình có cơ chế nào giám sát việc này không ? Em cũng đã thử qua việc kết nối mqtt broker không thông qua E-RA nó hoạt động bình thường. Rất mong được giải đáp thắc mắc này ạ.
   • This reply was modified 1 year, 3 months ago by joy.
   0
   0
Viewing 3 reply threads

Tagged: